4 yếu tố cần thiết để triển khai hệ thống WiFi marketing hiệu quả

Để triển khai lắp đặt hệ thống WiFi marketing hiệu quả cho quán cà phê, quán ăn nhà hàng mà bạn đang kinh doanh cần chuẩn bị những gì? Trong bài viết này HiCity sẽ chia sẻ đến các bạn 5 yếu tố cần thiết để lắp đặt wifi marketing hiệu quả giúp bạn có cái nhìn tổng quan bao quát về loại hình dịch vụ sản phẩm này.

Yếu tố cần thiết để triển khai hệ thống WiFi marketing hiệu quả

1. Đường truyền Internet

Yếu tố cần thiết đầu tiên là bạn cần phải đảm bảo có một đường truyền internert đủ mạnh. Bởi, nếu như bạn chỉ có thiết bị wifi tốt, vùng phủ sóng tốt nhưng đường truyền lại yếu thì bạn vẫn chỉ có một mạng wifi yếu mà thôi. Khách hàng của bạn không thể kết nối được mạng internet đồng nghĩa với việc kênh quảng cảo từ nguồn này của bạn sẽ không hiệu quả.

Để biết được mình cần lắp đường truyền internet tốc độ bao nhiêu, bạn có thể dựa vào những gợi ý sau của Hicity.vn

Tốc độ trung bình (của một người dùng) = 200kbps (kilobit trên giây)

Tốc độ đường truyền = Tốc độ trung bình x Số người truy cập lớn nhất

Ví dụ: Một quán cà phê lúc đông nhất có 100 người truy cập Internet, bao gồm cả khách và nhân viên nội bộ, thì: Tốc độ đường truyền = 200kbps x 100 người = 20,000kbps = 20Mbps.

==> Quán cần lắp đặt đường truyền internet có tốc độ là 20Mbps (megabit trên giây)

Thiết bị

2. Router & thiết bị Wifi phù hợp

Bạn cần chuẩn bị thiết bị router và thiết bị wifi phù hợp với số lượng khách đến quán truy cập sử dụng internet.

Router/Gateway tổng (nhiều người còn gọi là modem)

Khi bạn lắp đặt đường truyền internet của nhà mạng FPT, VNPT hay Viettel… thông thường bạn sẽ tặng luôn thiết bị Modem Wifi (đây là thiết bị tích hợp 3 chức năng bao gồm: modem, router và Wifi).  Hầu hết modem nhà mạng cho bạn đều không đáp ứng được tốc độ, độ ổn định và tầm phủ sóng kém. Các thiết bị này chỉ chịu tải được số lượng người kết nối chỉ khoảng từ 20-30 người kết nối cùng lúc.

Cho nên khi có nhiều khách vào quán sử dụng wifi cùng lúc mạng sẽ bị treo hoặc thường không sử dụng được. Do vậy, cần phải trang bị thêm thiết bị Router (hay Gateway) đủ mạnh.

Wifi Marketing Gateway

Đây là thiết bị quan trọng, giúp cho hệ thống Wifi của bạn có tính năng quảng cáo trên wifi. Nó đóng vai trò quyết định chuyển đổi wifi của bạn từ mạng thường sang wifi marketing.

Ở những điểm truy cập nhỏ: thiết bị wifi marketing có thể là những bộ Wifi thông thường  được nạp firmware của Wifi HiCity. Chúng có thể hoạt động cho dưới 60-80 người truy cập đồng thời tùy loại.

Ở những điểm truy cập lớn (trên 80 người truy cập đồng thời) thì nên sử dụng gateway chuyên dụng như thiết bị Edgrouter của Ubiquiti . Đảm bảo kết nối và chất lượng sử dụng wifi của khách của bạn.

Thiết bị Wifi (Access Point)

Để hệ thống wifi marketing của bạn hoạt động hiệu quả khi bạn sử dụng cùng với thiết bị wifi phù hợp. Đa số trong các trường hợp, thiết bị Wifi thường là nơi bị nghẽn mạng nhiều nhất. Nó gây ảnh hưởng lớn đến việc sử dụng internet của người dùng.

Những người chưa có kinh nghiệm hay đổ lỗi cho đường truyền, thậm chí đổ lỗi cho cả hệ thống Wifi Marketing khi gặp phải trường hợp này. Nhưng thực tế thì lỗi chỉ xảy ra khi số lượng kết nối vượt quá khả năng chịu tải của thiết bị wifi.

Bạn nên chọn mua dòng thiết bị wifi có khả năng chịu tải cao và được quản lý tập trung bởi cloud. Một số hãng uy tin như Ubiquiti, HP, Cissco…

3. Cài đặt và bố trí thiết bị Wifi hợp lý

Việc cài đặt và bố trí hợp lý sẽ làm cho mạng Wifi của bạn chạy nhanh hơn. Đây là những yếu tố kỹ thuật, nếu bạn không tự làm được thì nên nhờ đơn vị triển khai có kinh nghiệm. Có thể liên hệ tại đây để tìm hiểu sâu hơn về yếu tố này.

Một số yếu tố cần quan tâm gồm:

  • Vùng phủ sóng wifi.
  • Vật cản sóng. (Tường, kính,….).
  • Vị trí thường tập trung nhiều người kết nối wifi.

4. Thiết lập phương án đăng nhập Wifi Marketing phù hợp

Từng loại hình kinh doanh sẽ có một hoặc một vài phương thức đăng nhập phù hợp. Bạn cần nghiên cứu và chọn ra cho mình phương thức phù hợp nhất. 

Ví dụ: Đối với nhà hàng thì đăng nhập Wifi bằng hình thức survey (đánh giá dịc vụ). Cách này sẽ giúp cho bạn nhận được đánh giá của khách hàng về các dịch vụ mà nhà hàng bạn đang có một cách trực quan nhất.

Tóm tắt các phương pháp đăng nhập:

  • Click Login: Chỉ đơn giản là bấm vào một nút đăng nhập là được truy cập Internet. Được chấp nhận bởi hầu hết mọi người sử dụng.
  • Đăng nhập với Facebook (Like & Share): Cho phép thu thập profile khách hàng. Ở lần đăng nhập đầu tiên, khách hàng sẽ phải đồng ý với 1 yêu cầu là “Hệ thống Wifi sẽ nhận được thông tin profile của khách hàng”. Đây là yêu cầu của Facebook nhằm thông báo một cách tường minh cho khách hàng về việc hệ thống Wifi sẽ thu thập thông tin của họ. Ở những lần đăng nhập tiếp theo khách hàng sẽ không phải trả lời câu hỏi đó nữa. 
  • Đăng nhập với Youtube: Xem hết một video clip để được truy cập Wifi.
  • Đăng nhập Wifi bằng mã truy cập (Easycode): Để sử dụng Wifi, khách hàng sẽ được yêu cầu điền một mã truy cập. Mã truy cập được tạo trước và cung cấp cho khách hàng qua lễ tân hoặc tại quầy.
  • Đăng nhập Wifi bằng số điện thoại (OTP): Khi đăng nhập hệ thống sẽ gửi một mã xác thực vào số điện thoại của khách hàng. Họ sẽ dùng mã đó để xác thực và được truy cập Internet. Và tất nhiên, bạn sẽ nhận được số điện thoại chính xác của khách hàng.

***** Một số gợi ý:

  • Nhà hàng/quán cafe: nên sử dụng Facebook Like & Share + Click Login.
  • Hotel/Resort nên sử dụng đăng nhập Wifi bằng mã truy cập (Easycode) để thu thập email của khách hàng. EasyCode cũng hỗ trợ tích hợp với MailChimp, giúp bạn dễ dàng xây dựng danh sách email. Và tận dụng tính năng Automation để tự động gửi email mỗi khi có khách hàng mới.

Hy vọng với những chia sẻ của HiCity sẽ giúp ích cho các bạn. Trong quá trình tìm hiểu và triển khai hệ thống wifi marketing cho riêng mình. 

Để tìm hiểu rõ hơn về WiFi Marketing, bạn có thể đọc thêm tại đây.

Hotline: 093.376.9199

Email: sales@hicity.vn

Link fanpage HiCity Dịch vụ WiFi Marketing: https://www.facebook.com/hicity.vn/

Link youtube WiFi Marketing HiCity: https://www.youtube.com/channel/UCYbqjVOcOucW1iFf7HVjY4w

Hỗ Trợ Kỹ Thuật: 028-7300-2222 số máy lẻ: 89777

XEM THÊM

Các hình thức đăng nhập WiFi Marketing

Video clip mô tả các hình thức đăng nhập WiFi Marketing

Tất tần tật về wifi marketing mà có thể bạn chưa biết

Bảng Dịch Vụ WiFi Marketing HiCiTy